ĐỔI VỚI DU KHÁCH ĐI LẦN ĐẦU

01/02/2016

Nếu là lần đầu tiên đi du lịch, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi và lo lắng, tuy nhiên không có gì đáng sợ khi bạn không phải là người đầu tiên đi du lịch thế giới. Bạn cũng không phải đi du lịch với mục đích thám hiểm, phát hiện ra châu lục mới hoặc tìm ra những vùng đất mới.
Những chuyến du lịch với những con đường cũ rích, hàng năm trên thế giới có hàng triệu người đi du lịch, họ có thể làm được vì vậy chắc chắn bạn cũng có thể làm được.

Đừng quá phụ thuộc vào sách hướng dẫn du lịchất nhiên những cuốn sách hướng dẫn về du lịch sẽ mang lại cho bạn một cách nhìn bao quát mà địa điểm mà bạn đến. Tuy nhiên, những địa điểm tham quan hay những quán ăn trong sách hướng dẫn đã có rất nhiều du khách tìm đến và đôi khi thông tin trong những cuốn sách hướng dẫn cũng có thể đã quá cũ.
Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu một vùng đất mới cách tốt nhất là bạn nên hỏi người dân địa phương hoặc những người hướng dẫn trong khách sạn nơi bạn ở.

Hãy từ từ tận hưởng chuyến đi du lịch của bạn

Với thời gian nghỉ phép hạn chế, thử tưởng tượng xem bạn có 20 ngày nghỉ và bạn vội vã đi du lịch qua 20 thành phố khác nhau, vậy bạn sẽ cảm nhận được gì trong những chuyến đi ấy hay chỉ là “cưỡi ngựa xem hoa” rồi check-in Facebook. Những chuyến đi như thế chắc chắn sẽ không đọng lại cảm xúc gì trong bạn.
Không nên vội vã trong những chuyến đi của bạn. Hãy từ từ tận hưởng chuyến đi du lịch của bạn và dành thời gian để khám phá nền văn hóa nơi bạn đến nhé.

Hãy hỏi thông tin liên lạc của những người bạn gặp trên đường

Trong chuyến du lịch, có thể bạn sẽ gặp được nhiều người thú vị, biết đâu một trong số họ sẽ trở thành những người bạn thân của bạn trong tương lai. Vì thế khi gặp ai thú vị trên đường đi bạn đừng ngần ngại hỏi họ facebook hay email, đây là những phương tiện giữ liên lạc với mọi người sau chuyến đi của bạn.

Không nên mang quá nhiều đồ dùng cá nhân hay quần áo
Bạn đang đi du lịch chứ không phải là chuyển nhà hay đi trình diễn thời trang, vì vậy hãy mang theo những vật dụng thật sự cần thiết cho chuyến đi của bạn thôi nhé.

Nên mang theo điện thoại
Trên hành trình khám phá những vùng đất mới biết đâu bạn sẽ gặp nhiều người “hợp cạ”. Tất nhiên bạn có thể xin Facebook hoặc email của họ, đây là những kênh thuận tiện cho việc giữ liên lạc tuy nhiên đây không phải là ý tưởng hay dành cho những người đang liên tục di chuyển. Điện thoại giá rẻ và thẻ SIM có sẵn trên toàn thế giới. Vì thế bạn nên mang theo điện thoại để có thể liên lạc ngay với những người bạn mới quen. 

Đừng quá nhút nhát
Bạn là một người hướng nội, không có can đảm để nói chuyện với người lạ nhưng bạn biết không, tất cả mọi người xung quanh bạn đều là du khách giống bạn và chỉ cần nói "hello", biết đâu mọi thứ sẽ khác. Trong mỗi chuyến du lịch, ai cũng muốn gặp gỡ thêm bạn bè mới vì vậy chỉ cần bạn “mở lòng” biết đâu bạn sẽ có thêm nhiều người bạn sau chuyến đi của mình.

Bạn không đơn độc
Bất cứ nơi nào bạn đến cũng sẽ có nhiều du khách tương tự như bạn. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích. Mặc dù bạn đang đi du lịch một mình nhưng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ ở một mình.
Vì vậy, hãy hít một hơi thật sâu, lên kế hoạch cho một chuyến du lịch và “xách balô” ngay khi có cơ hội bạn nhé!ĐỐI TÁC